Để đảm bảo công tác tổ chức Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 được an toàn, Đảng ủy Sở Y tế đã có Công văn số 983/CV/ĐU ngày 8/1/2020 yêu cầu các Đảng ủy, chi ủy trực thuộc triển khai thực hiện tốt các nội dung sau:

Tuyên truyền cho Đảng viên, công chức, viên chức giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; tuyên truyền giới thiệu những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh; năm Du lịch Quốc gia 2020- Hoa Lư, Ninh Bình.

Tổ chức thăm hỏi, động viên công chức, viên chức có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; tích cực tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, mừng xuân mới, mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh đảm bảo thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm.

Thực hiện nghiêm túc chủ trương cấm biếu, tặng quà tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; cấm sử dụng ngân sách, tài sản, phượng tiện công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp Tết.

Triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm, phòng chống cháy nổ, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ và sử dụng pháo.

Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại hàng hóa trong dịp tết đồng thời tổ chức trực 24/24h và thực hiện hỗ trợ với các bệnh nhân tại các bệnh viện trong các ngày Tết nguyên đán. Phân công lịch trực tết, kịp thời xử lý các công việc trong đợt nghỉ Tết đảm bảo đón xuân mới vui tươi, an toàn.

Tác giả: Diệu Thúy