Thực hiện kế hoạch số 62 /KH-SYT ngày 05/6/2023 của Sở Y tế Ninh Bình, kế hoạch số 371/KH-BV ngày 28/6/2023 của Bệnh viện Tâm thần Ninh Bình về việc tổ chức Hội thi Trưởng khoa quản lý giỏi ngành Y tế Ninh Bình lần thứ I

Ngày 23/9/2023, Bệnh viện Tâm Thần Ninh Bình tổ chức Hội thi Trưởng Khoa quản lý giỏi lần thứ I với 6 thí sinh tham gia là các Trưởng khoa: Khoa Điều trị Nam, Điều trị Nữ, Điều trị tổng hợp, Khoa Khám bệnh cận lâm sàng, Kiểm soát nhiễm khuẩn và Khoa Dược. Các thí sinh đã trải qua 3 phần thi:  lý thuyết, ứng xử và năng khiếu. Tại các phần thi các thí sinh đã thể hiện được năng lực lãnh đạo của mình trong công tác quản lý. Mỗi trưởng khoa thể hiện được vai trò của mình trong việc tham mưu cho lãnh đạo bệnh viện thực hiện nhiêm vụ chuyên môn, phục vụ người bệnh tốt nhất, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 nhì, 01 ba, 03 giải khuyến khích và 03 giải phụ. Giải nhất của Hội thi thuộc về Trưởng khoa Điều trị Nữ và đại diện cho Bệnh viện tham gia Hội thi Trưởng Khoa quản lý giỏi cấp Ngành được tổ chức vào tháng 10 tới.

Hội thi nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý, tổ chức hoạt động của các trưởng khoa lâm sàng, cận lâm sàng; nâng cao sự hiểu biết về các chế độ chính sách cho cán bộ viên chức, cho người bệnh, bên cạnh đó qua mỗi lần ôn luyện các trưởng khoa sẽ được trau dồi thêm văn hóa nghề nghiệp, giao tiếp ứng sử với đồng nghiệp, người bệnh và gia đình người bệnh.

Lê Lành