Những năm qua, bên cạnh nâng cao tinh thần trách nhiệm vì người bệnh, Bệnh viện Mắt tỉnh không ngừng đầu tư, ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến, hiện đại vào chẩn đoán và điều trị, trong đó có kỹ thuật tiêm nội nhãn điều trị một số bệnh về mắt.

Đầu năm 2020, Bệnh viện Mắt tỉnh triển khải kỹ thuật tiêm nội nhãn. Tiêm nội nhãn gồm tiêm thuốc vào tiền phòng và tiêm thuốc vào buồng dịch kính là phương pháp điều trị một số bệnh nhãn khoa. Tiêm nội nhãn giúp đạt nồng độ thuốc tối đa trong nhãn cầu và hạn chế các tác dụng toàn thân của thuốc.

Tiếm nội nhãn áp dụng đối với bệnh nhân bị võng mạc tiểu đường, Glôcôm (tăng nhãn áp) bẩm sinh, bệnh glocom tân mạch.Điều trị một số bệnh lý nhãn khoa như: viêm bán phần trước, viêm nội nhãn, viêm hắc võng mạc do virus, thoái hóa hoàng điểm tuổi già, phù hoàng điểm và một số bệnh lý mạch máu võng mạc.

Ưu điểm của kỹ thuật này là: hiệu quả cao, bệnh nhân không cần lưu viện dài ngày. Bên cạnh đó người bệnh không phải đi lên tuyến trên, giảm tải cho tuyến trên.

Có thể nói Bệnh viện Mắt ứng dụng thành công và có hiệu quả các kỹ thuật mới nói chung, kỹ thuật chuyên sâu nói riêng giúp cho người bệnh giảm chi phí điều trị, đồng thời được tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương, nhất là đối với bệnh nhân nghèo ít có cơ hội được tiếp cận với các loại hình dịch vụ y tế cao.

Tác giả: Nguyễn Minh