Vào mùa hè, độ ẩm không khí khá cao tạo điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh như sởi, thủy đậu, viêm não nhật bản, cúm, tiêu chảy, chân - tay - miệng, sốt xuất huyết… bùng phát. Trẻ em trở thành đối tượng dễ mắc bệnh vì sức đề kháng còn yếu kém. Khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh vừa tổ chức truyền thông trực tiếp cho người dân tại xã Yên Đồng, huyện Yên Mô.

Tại buổi truyền thông, người dân được cung cấp những kiến thức cần thiết cho người dân về dấu hiệu nhận biết và phòng, chống một số bệnh thường gặp đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết, tiêu chảy…qua đó giúp người dân có kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tác giả: Lê Lành