Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh vừa tổ chức truyền thông lưu động hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống AIDS (1/12/2021) với chủ đề “ Tăng cường phòng, chống HIV/AIDS trong bối cảnh đại dịch Covid – 19”.

Tháng hành động phòng chống HIV/AIDS năm nay nhằm thúc đẩy tăng cường sự quan tâm của toàn xã hội đến công tác phòng, chống HIV/AIDS nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 để tiếp tục tiến tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030. Trong buổi truyền thông lưu động, đoàn đã đi qua các trực đường chính của thành phố Ninh Bình phát loa truyền thanh, giới thiệu rộng rãi về lợi ích của việc tiếp cận sớm các dịch vụ xét nghiệm HIV; lợi ích của việc điều trị Methadone, ARV. Cùng với đó truyền thông vận động chống kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV nhất là với trẻ bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này…Bên cạnh đó đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, thì cần đảm bảo mọi người được tiếp cận các dịch vụ thiết yếu trong dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS một cách liên tục, đặc biệt là các dịch vụ điều trị cho người nhiễm HIV bằng thuốc ARV và điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone.

Văn Nghĩa