Địa chỉ: Phố Tiến Yết, thị trấn Me, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình

1 Chức năng nhiệm vụ :

Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Viễn là Bệnh viện tuyến huyện với 80 giường bệnh, có chức năng khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân huyện Gia Viễn.

Nhiệm vụ cụ thể được giao: Cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh, đào tạo cán bộ y tế; nghiên cứu khoa học về y học; chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật; phòng bệnh.

2. Tổ chức bộ máy:

Lãnh đạo đơn vị:

- Giám đốc:        Bác sĩ  Đặng Trung Bình     - ĐT:

- Phó Giám đốc: Bác sĩ Trần Tiến Anh         - ĐT:

Các phòng chức năng:

- Phòng Kế hoạch Tổng hợp

- Phòng Điều Dưỡng

Các khoa lâm sàng và cận lâm sàng:

- Khoa Hồi sức tích cực - chống độc,

- Khoa Nội Tổng hợp,

- Khoa Ngoại Tổng hợp,

- Khoa Truyền nhiễm,

- Khoa Nhi,

- Khoa Phụ sản,

- Khoa Đông Y - PHCN,

- Khoa Khám bệnh

- 02 khoa cận lâm sàng: Khoa Xét nghiệm - X quang, khoa Dược

02 phòng khám Đa khoa khu vực: PKĐKKV Gia Lạc và PKĐKKV Gián.

Số giường theo kế hoạch là: 80 giường thực kê 130 giường (10/2014)

Cơ cấu cán bộ: Biên chế giao 98 cán bộ tuy nhiên hiện bệnh viện hiện có 90, trong đó: biên chế 67, hợp đồng 68: 11, hợp đồng chờ tuyển dụng: 12.

- Bác sĩ CKI: 01 người

- Đại học : 20 người,

- Cao đẳng:  20 người

- Trung cấp: 35 người,

- Cán bộ khác : 15.

Trong những năm qua, bệnh viện đa khoa huyện Gia Viễn luôn đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong huyện. Duy trì và thực hiện chức trách các quy chế chuyên môn, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ, cải tiến quy trình khám bệnh tại khoa khám bệnh nhằm đáp ứng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm thời gian chờ đợi khám bệnh cho nhân dân. Sử dụng hiệu quả các trang thiết bị sẵn có, mở rộng và triển khai tốt một số kỹ thuật mới mà những năm trước đây chưa thực hiện được như Laze châm cứu, siêu âm nội mạch, siêu âm và điện tim tại phòng khám đa khoa Gia Lạc.

* Thành tích đã đạt được :

- Bằng khen của Tỉnh Ủy năm 2010.

- Bằng khen của Bảo hiểm xã hội Việt Nam năm: 2012, 2013.

- Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2010.

- Cờ đơn vị thi đua xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ năm 2007.

- Nhiều giấy khen của Sở Y tế Ninh Bình và UBND huyện Gia Viễn.

- Đảng bộ được công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh liên tục các năm 2008 đến 2013./.

Tác giả: Trung tâm TTGDSK