Trong 9 tháng, phát hiện 20 người nhiễm HIV mới, 17 người tử vong do AIDS. Luỹ tích số người nhiễm HIV tính đến nay là 2.847 người, trong đó: còn sống 1.468 người (số đang được điều trị là 1.447, số ngoài cộng đồng là 20), tử vong 1.379 người; tính đến 14/9/2024, điều trị miễn phí thuốc ARV cho 1.497 người (bao gồm 176 người nhiễm HIV tỉnh khác điều trị tại Ninh Bình), điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone cho 833 người nghiện ma túy. Số bệnh nhân được tư vấn phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS là 13.528 lượt.

Cùng với đó, tổ chức truyền thông lưu động hưởng ứng tháng hành động về phòng, chống ma túy với nội dung tuyên truyền “Điều trị viêm gan C và điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP)”; truyền thông lưu động chương trình điều trị trước phơi nhiễm bằng thuốc kháng HIV PreP và điều trị viêm gan vi rút C.

Ngoài ra còn tổ chức giám sát hỗ trợ kỹ thuật chương trình dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con tại 04 huyện/thành phố (huyện Hoa Lư, Nho Quan, Kim Sơn và thành phố Ninh Bình); tổ chức 01 lớp tập huấn cho cán bộ y tế về cập nhật phần mềm 4.0 nâng cấp.

Diệu Thúy