Chiều ngày 8/9, Đại học Y Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2011 – 2012.
PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến trao Giấy khen và phần thưởng cho các sinh viên đạt điểm trung bình học tập cao nhất của t

Tham dự Lễ Khai giảng có đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Ban Tuyên Giáo Trung ương; PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đông đảo thầy cô giáo và học viên, sinh viên của Trường.

Năm học 2011-2012, một năm học đầy ý nghĩa với Đại học Y Hà Nội và với các sinh viên vì đây là năm học chào mừng kỷ niệm 110 năm thành lập Trường. Đại học Y Hà Nội là một trường có bề dày lịch sử lâu đời nhất trong các trường đại học hiện có của Việt Nam và là 1 trong 16 trường đại học trọng điểm quốc gia.

Năm học mới này, Đại học Y Hà Nội đón chào thêm 929 tân sinh viên, nâng tổng số sinh viên chính quy lên 4.533 sinh viên và 1.280 học viên, nâng tổng số học viên chính quy lên 3.209 học viên.Hiện, Trường đang tiếp tục chiêu sinh sinh viên nguyện vọng 2 các hệ bác sỹy học cổ truyền, bác sỹy học dự phòng và cử nhân y tế công cộng.

PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội cho biết, dưới ánh sáng của Nghị quyết Đảng lần thứ XI, để thực hiện tốt sứ mệnh “nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần phát triển đất nước xây dựng nền văn hóa con người Việt Nam” đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, đào tạo. Đại học Y Hà Nội thực hiện “thầy dạy tốt” bằng cách xây dựng nâng cao đội ngũ người thầy; thực hiện “trò học tốt” bằng cách rèn luyện toàn diện, đặc biệt coi trọng rèn luyện lý tưởng, truyền thống, lịch sử cách mạng, đạo đức, lối sống, năng lực sáng tạo, kỹ năng thực hành, tác phong công nghiệp, ý thức trách nhiệm xã hội, cộng đồng.

Một năm học mới đã đến. Thêm một năm để các sinh viên trau dồi kiến thức cũng như đạo đức vốn sống của mình. Thêm một năm để rèn luyện bản thân qua thử thách, thử sức mình qua những cơ hội mới. Một năm để các sinh viên tiến gần hơn đến giấc mơ nghề y của mình. PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh mong muốn, các sinh viên hãy cố gắng học tập, rèn đức, luyện tài để không phụ lòng tin yêu của gia đình và nhà trường.

Thay mặt các thầy cô giáo, các sinh viên lớp trên, PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh đã chúc mừng và chào đón các tân sinh viên của Đại học Y Hà Nội: “Các em thật dũng cảm khi lựa chọn nghề Y. Tôi mong các em sẽ dũng cảm theo đuổi và phấn đấu vì nghề nghiệp vinh quang, cao quí nhưng cũng đầy nhọc nhằn, trách nhiệm này. Các em luôn là những niềm hi vọng mới của chúng tôi”.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, nhà nước, đồng chí Đinh Thế Huynh chúc mừng tập thể đội ngũ cán bộ giảng viên, sinh viên Đại học Y Hà Nội nhân dịp khai giảng năm học mới, đặc biệt chúc các sinh viên, học viên phát huy niềm vinh dự, tự hào được là sinh viên của một trường đại học với 110 năm tuổi để học tập tốt hơn, tiếp tục vun đắp cho truyền thống hào hùng của Trường. Đồng chí đề nghị, Đại học Y Hà Nội cần phải có sự đầu tư lớn hơn nữa cả về đội ngũ cán bộ, hạ tầng cơ sở, trang thiết bị máy móc phục vụ cho giảng dạy, nghiên cứu khoa học và phục vụ xã hội. Như vậy, Trường mới có thể giữ vững vị trí trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo cán bộ y tế của Việt Nam và từng bước hội nhập với quốc tế.

PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng bày tỏ xúc động khi được thấy Đại học Y Hà Nội ngày càng phát triển và luôn là cái nôi đào tạo nhiều thế hệ cán bộ thầy thuốc giỏi, phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Bộ trưởng đề nghị Đại học Y Hà Nội tiếp tục phát huy thành tích của 110 năm truyền thống trong sự nghiệp trồng người, bồi dưỡng nhân tài cho Ngành Y tế. Bộ trưởng cũng nhắn nhủ các tân sinh viên đã chọn nghề Y thì không chỉ giỏi về chuyên môn mà phải có khát khao cống hiến cho nghề, phải học tập Y đức suốt đời để trở thành người thầy thuốc “giàu về Y đức, thông về Y lý, giỏi về Y thuật”…

Tại Lễ khai giảng, Đại học Y Hà Nội đã tặng Giấy khen và phần thưởng cho 3 tân sinh viên thủ khoa tuyển sinh năm 2011 đều đạt 29,5 điểm, mức thưởng 10 triệu đồng/sinh viên; tặng Giấy khen và phần thưởng cho 5 sinh viên đạt điểm trung bình học tập cao nhất của từng khóa trong năm học 2010-2011, mức thưởng 300.000 đồng/sinh viên.

Tác giả: Trung tâm TTGDSK