Nhằm nâng cao chất lượng quản lý, điều trị người bệnh tâm thần từ tỉnh tới cơ sở, đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người bệnh được khám, chữa bệnh và chế độ trợ cấp cho người bệnh theo định kỳ tại cộng đồng.
Điện não đồ cho bệnh nhân tâm thần

Bệnh viện Tâm Thần tỉnh Ninh Bình, tổ chức khám, kiểm tra, xét nghiệm cận lâm sàng, tập trung hướng dẫn người nhà người bệnh, người bệnh tâm thần, chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và điều trị bằng thuốc, các liệu pháp tâm lý để hạn chế biến chứng nặng do quản lý điều trị bệnh tâm thần chưa thích hợp. Qua hoạt động khám, xét nghiệm này sẽ kéo dài giai đoạn thuyên giảm bệnh, đặc biệt là chống hoặc hạn chế tái phát bệnh để từ đó có kế hoạch điều trị phục hồi chức năng tâm lý xã hội và lao động phù hợp cho sức khoẻ từng người bệnh ổn định sức khoẻ ở các bệnh nhân; tâm thần phân liệt, trầm cảm, động kinh và loạn thần khác, ... hiện đang quản lý điều trị tại các xã, phường, thị trấn, toàn tỉnh. Tính riêng 3 ngày từ 20 - 23/6/2011 triển khai, bệnh viện đã khám, tư vấn và cấp lại sổ điều trị ngoại trú cho trên 150 bệnh nhân tâm thần từ 08 huyện thị, thành phố gửi lên từ đó làm cơ sở để đảm bảo quyền lợi, chế độ trợ cấp cho những người mắc bệnh tâm thần trên địa bàn./.

Tác giả: Lê Hoàn