Mỗi cán bộ đảng viên và viên chức Bệnh viện Mắt tỉnh đã nhận thức sâu sắc mục đích ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên và liên tục.
Khám mắt cho bệnh nhân tại Bệnh viện mắt Ninh Bình

Sau mỗi đợt học tập, nghiên cứu, cán bộ, đảng viên đã liên hệ tình hình của bản thân và xây dựng phương hướng rèn luyện phẩm chất đạo đức, tác phong, lề lối làm việc, tinh thần trách nhiệm theo lời dạy của Bác “Thầy thuốc như mẹ hiền”. Trong đó đảng viên và lãnh đạo chủ chốt luôn gương mẫu đi đầu. Hàng năm đã gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào sinh hoạt thường xuyên của tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể. Lấy kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại đảng viên và tổ chức đảng. Do đó, Cuộc vận động đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên trong đơn vị.

Việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh luôn gắn với nhiệm vụ chuyên môn của các khoa phòng và từng cá nhân.

Năm 2011 đã có 12.000 lượt bệnh nhân tới khám và điều trị tại Bệnh viện, đạt 120% so với kế hoạch. Đặc biệt, Bệnh viện đang tiếp tục triển khai áp dụng, hoàn thiện các kỹ thuật chuyên môn sâu với hơn 1.000 ca phẫu thuật Phaco, phẫu thuật mộng ghép… Đó là kết quả từ các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo đang được tập thể cán bộ nhân viên trong đơn vị tích cực hưởng ứng. Bệnh viện đang thực hiện 2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành là nghiên cứu kết quả phẫu thuật Phaco trên mắt cận thị, nghiên cứu kết quả laser YAG đối với mắt đã mổ thay thể thủy tinh nhân tạo. 2 đề tài này bước đầu được áp dụng thành công trong thực tế góp phần nâng cao chất lượng điều trị và giảm số bệnh nhân phải chuyển lên tuyến trên.

Nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương được khám và điều trị các bệnh về mắt, từ tháng 10-2010 đến nay Bệnh viện đã thường xuyên tổ chức khám phát hiện bệnh cho hàng nghìn lượt người và phẫu thuật miễn phí hơn 400 ca tại các trung tâm y tế huyện, thị trong tỉnh. Đối với công tác phòng bệnh, Bệnh viện phối hợp với Hội Phụ nữ tỉnh tổ chức 50 câu lạc bộ tuyên truyền về mắt tại 25 xã của các huyện Yên Mô, Gia Viễn và Nho Quan với nội dung tuyên truyền giúp người dân có thêm hiểu biết về một số bệnh mắt thường gặp như bệnh đục thủy tinh thể, bệnh Glocom, phòng tránh các chấn thương mắt, phòng và điều trị bệnh đau mắt đỏ.

Đồng chí Trịnh Ngọc Quỳnh, Giám đốc Bệnh viện mắt tỉnh cho biết: Thực hiện Cuộc vận động, đa số cán bộ, đảng viên, viên chức đã có chuyển biến về nhận thức trong công việc mà cụ thể như việc tiếp đón, hướng dẫn và tiếp nhận người bệnh cũng như các thủ tục hành chính được bố trí hợp lý, gọn nhẹ, nhanh chóng đỡ phiền hà, mất thời gian cho bệnh nhân.

Thời gian tới Bệnh viện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và công nhân viên chức tham gia thực hiện Cuộc vận động. Đẩy mạnh xây dựng mô hình, nêu gương người tốt việc tốt bằng nhiều hình thức để tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn trong việc học tập và làm theo lời Bác.