Với nhiều đề tài nghiên cứu, sáng kiến được áp dụng hiệu quả trong khám, điều trị cho người bệnh, gần 30 năm qua, thầy thuốc ưu tú, bác sỹ Vũ Văn Trình, Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Tam Điệp đã mang lại sức khỏe và tiếng cười cho hàng nghìn bệnh nhân.

Sinh ra và lớn lên tại miền quê nghèo ở xã Yên Hưng, huyện Yên Mô, tận mắt chứng kiến cuộc sống của người dân quê mình còn nghèo đói, bệnh tật, thiếu thuốc, bác sỹ Vũ Văn Trình đã quyết tâm theo học nghề y với ước mong chữa bệnh cứu người. Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội khóa 1983-1989, chuyên khoa Ngoại chỉnh hình, thi đỗ bác sỹ nội trú với cơ hội làm việc tại bệnh viện lớn nhưng năm 1990, bác sỹ Vũ Văn Trình vẫn quyết tâm trở về công tác tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Tam Điệp để cống hiến sức trẻ cho quê hương.

Là một bác sỹ trẻ, ngay từ những ngày mới vào nghề, nhận nhiệm vụ mới, bác sỹ Trình đã tích cực áp dụng những kiến thức học được trong nhà trường vào thực tế khám, chữa bệnh, đồng thời say mê tìm tòi, học hỏi những kinh nghiệm, kiến thức từ đồng nghiệp đi trước để nâng cao tay nghề, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong điều kiện bệnh viện còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, bác sỹ Trình và các y, bác sỹ trong khoa Ngoại chỉnh hình từng bước nâng tầm khoa bằng việc triển khai những kỹ thuật gây tê vùng, giảm đau sau mổ và triển khai phòng hồi sức, thở máy và hồi sức những bệnh nhân nặng.

Bằng sự nỗ lực, cố gắng, không ngừng khẳng định chuyên môn và năng lực của mình, hiện bác sỹ Trình được bổ nhiệm là Giám đốc của Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Tam Điệp. Với cương vị này, bác sỹ Trình luôn là hạt nhân đoàn kết tập hợp hơn 40 cán bộ, y bác sỹ của các khoa, phòng trở thành một tập thể vững mạnh, hoàn thành tốt và vượt mức chỉ tiêu, kế hoạch được giao.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, bác sỹ Trình đã chỉ đạo các cán bộ, y, bác sỹ trong các khoa thực hiện đúng các quy trình kỹ thuật, quy chế chuyên môn, quy chế thường trực cấp cứu, đồng thời cử các bác sỹ tham gia các lớp tập huấn tại các bệnh viện Trung ương với các chuyên ngành sâu để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Vì vậy, chất lượng khám, chữa bệnh tại bệnh viện ngày một được nâng cao.

Không chỉ giỏi chuyên môn, bác sỹ Trình còn dành nhiều thời gian cho nghiên cứu khoa học, có nhiều sáng kiến, đề tài áp dụng hiệu quả trong khám, điều trị cho người bệnh. Nổi bật như bác sỹ Trình đã tìm ra những phương pháp phẫu thuật của riêng bản thân và được rất nhiều các bác sỹ khác áp dụng như: Phương pháp bật khớp cung đòn bằng ốc vít (năm 2013), phương pháp đóng đinh qua da cho người già yếu (năm 2014). Đến thời điểm hiện tại, bác sỹ Trình đã phẫu thuật thành công gần 60 ca bằng phương pháp bật khớp cung đòn bằng ốc vít và hơn 100 ca thành công với phương pháp đóng đinh qua da cho người già yếu.

Bác sỹ Trình chia sẻ: “Để nâng cao hiệu quả công việc, nhất là trong ngành y tế, trước hết phải có lòng yêu nghề, tận tụy với công việc, miệt mài say mê, không ngừng học tập nâng cao trình độ, cập nhật thông tin, học hỏi bạn bè đồng nghiệp và trên hết là tinh thần phục vụ, sự gần gũi, chia sẻ, không vụ lợi. Bệnh nhân luôn là động lực, mục tiêu nghề nghiệp, những thành công dù là nhỏ nhưng cũng là niềm vui, hạnh phúc của bản thân tôi”.

Với sự tận tâm với nghề, nỗ lực trong rèn luyện nâng cao y đức, bác sỹ Vũ Văn Trình liên tục đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được tặng nhiều giấy khen, bằng khen, trong đó có 3 Bằng khen sáng kiến năm 2009, năm 2010 và năm 2014 của UBND tỉnh; 2 Bằng khen của Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Báo Ninh Bình