Thông tin gần đây, có một số đối tượng giả mạo lãnh đạo Sở Y tế ký quyết định và thông báo của Sở Y tế về việc thành lập Đoàn kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện, thành phố hoặc sử dụng số điện thoại lạ giả danh Lãnh đạo Sở Y tế, Thanh tra Sở và Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm gọi đến một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do ngành y tế quản lý yêu cầu đại diện cơ sở có mặt tại cơ sở kinh doanh để tiếp nhận thanh tra, kiểm tra; cho số điện thoại để cơ sở liên lạc. Để tạo niềm tin cho các chủ cơ sở các đối tượng đã lấy mẫu hình thức tương tự văn bản của cơ quan nhà nước để cắt ghép, tuy nhiên, nếu đọc kỹ văn bản sẽ dễ nhận ra là giả mạo do văn bản có nhiều lỗi chính tả, không đúng người, không đúng chức danh…đây là thủ đoạn lợi dụng giả danh cơ quan chức năng nhằm gây tâm lý hoang mang, lo sợ để yêu cầu các chủ cơ sở chuyển tiền để “lo lót” với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Sở Y tế đề nghị các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố thông tin đến cán bộ, nhân viên và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm biết phương thức thủ đoạn lừa đảo trên, nếu phát hiện thông tin, vụ việc liên quan kịp thời điện thoại cho Sở Y tế tỉnh Ninh Bình số đường dây nóng 0965.261.414, số điện thoại của đồng chí Vũ Đức Minh, Chánh Thanh tra Sở Y tế số điện thoại 0911.192.258 hoặc liên hệ với cơ quan công an nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý.

Diệu Thúy