Trong đợt cao điểm, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với  trung tâm y tế  các huyện, thành phố, các đơn vị liên quan tổ chức các hội nghị chuyên đề tại cộng đồng nhằm cung cấp thông tin, kiến thức về dân số và phát triển, các văn bản của Đảng, Nhà nước về công tác dân số tới các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và mọi người dân, cụ thể:

Tổ chức 131 hội nghị chuyên đề, thu hút sự tham gia của 4.265  người; tổ  chức 103 buổi cung cấp kiến thức thu hút sự  tham gia của 5.449 người. Bên cạnh đó, cán bộ y tế - dân số đã thực hiện tư vấn trực tiếp cho 10.847 lượt người, tư vấn tại hộ gia đình được 12.645 hộ.

Ngoài ra, Chi cục còn phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng thực hiện chuyên mục: “Dân số và phát triển” và “Dân hỏi cơ quan chức năng trả lời”

Cùng với đó, tại các huyện, thành phố và các xã, phường: viết hơn 1.030  tin, bài tuyên truyền với  2.319  lần phát trên hệ thống truyền thanh huyện, xã. Tổ chức 8 buổi chiếu video, thu hút sự tham gia của 354 người.

Diệu Thúy