Hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh về vận động tham gia ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do bão số 3 và lũ lụt gây ra. Sáng ngày 16/9, Sở Y tế tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do bão số 3 Yagi.

Tham dự buổi Lễ Phát động có đồng chí Phạm Thị Phương Hạnh - TUV, Giám đốc Sở Y tế, cùng dự có đồng chí Ngô Ngọc Quang, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Ngành, đồng chí Nguyễn Thị Hường - Phó Giám đốc Sở Y tế và toàn thể công chức, viên chức, người lao động Cơ quan Sở Y tế.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Phạm Thị Phương Hạnh, TUV, Giám đốc Sở Y tế cho biết: Trong những ngày qua, cơn bão số 3 đã gây thiệt hại nghiêm trọng đối với tính mạng, tài sản và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của Nhân dân các tỉnh phía Bắc. Trong đó có nhiều cán bộ y tế bị mất người thân, nhà cửa và thiệt hại về tài sản khác. Các cơ sở y tế cũng bị thiệt hại nặng nề, ảnh hưởng rất lớn tới công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tại Ninh Bình, có 02 huyện Nho Quan và Gia Viễn bị ảnh hưởng do nước ở vùng cao tràn về, Ninh Bình cũng đã có lệnh di dân, Ngành Y tế Ninh Bình đã thực hiện các hoạt động đảm bảo chăm sóc sức khoẻ cho người dân trước, trong và sau bão không có thiệt hại về người.

Bên cạnh đó, phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái và Hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Bình, Công đoàn Ngành cũng đã phát động phong trào và vận động toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành quyên góp, ủng hộ ước tính trên 300 triệu đồng. Riêng công chức, viên chức cơ quan Sở Y tế đã ủng hộ 17 triệu đồng.

Đây là hoạt động rất ý nghĩa nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái “Thương người như thể thương thân”“Lá lành đùm lá rách” tích cực tham gia ủng hộ, sẻ chia, giúp đỡ về vật chất và tinh thần với người dân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng mưa bão, góp phần làm vơi bớt những đau thương mất mát, giúp cho Nhân dân vùng bị thiệt hại nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống./.