Sau một thời gian dài gián đoạn cung ứng một số loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng, trong tuần này các loại vắc xin sẽ được cung ứng đầy đủ tại các địa phương trong tỉnh Ninh Bình...

Sau một thời gian dài gián đoạn cung ứng một số loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng, trong tuần này các loại vắc xin sẽ được cung ứng đầy đủ tại các địa phương trong tỉnh Ninh Bình, đáp ứng cho các cháu trong danh sách tiêm chủng.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiếp nhận 43.440 liều vắc xin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Ngay sau khi tiếp nhận, Trung tâm đã nhanh chóng phân bổ số vắc xin này cho các cơ sở y tế trong toàn tỉnh để triển khai tiêm từ ngày 25/1 tới đây. 

Gồm: vắc xin phối hợp bạch hầu - ho gà - uốn ván; vắc xin "5 trong 1"; vắc xin sởi;  vắc xin sởi – rubella; vắc xin viêm gan B và vắc xin viêm não nhật bản. Các vắc xin trong chương trình TCMR hiện đang được cung cấp hoàn toàn miễn phí. 

Để phòng tránh các bệnh dịch truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em, các bậc phụ huynh cần chủ động đưa trẻ đến cơ sở tiêm chủng tiêm đầy đủ, đúng lịch hoặc để được tư vấn trong trường hợp trẻ đã qua lịch tiêm chủng.

Kim Thoa