Trong 9 tháng đầu năm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức giám sát dịch tễ sốt rét tại 08 huyện, thành phố; tổng số người nghi ngờ sốt rét là 2.177, tổng số người nghi ngờ sốt rét được xét nghiệm là 2.177, phát hiện 03 trường hợp sốt rét mới, cả 03 bệnh nhân đều được điều trị ổn định và đã xuất viện.

Cùng với đó, tổ chức giám sát, điều tra, đánh giá mật độ muỗi truyền bệnh sốt rét tại một số xã thuộc các huyện: Hoa Lư, Gia Viễn, Yên Mô, Kim Sơn, Yên Khánh, Nho Quan; truyền thông phòng, chống bệnh sốt rét tại các xã có nguy cơ sốt rét quay trở lại; điều tra bệnh ký sinh trùng thường gặp tại 02 huyện: Yên Mô và Kim Sơn; tổ chức tập huấn “Hướng dẫn tẩy giun cho học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh Ninh Bình” cho đối tượng cán bộ y tế, y tế học đường và các cán bộ tham gia hoạt động tẩy giun tại địa phương; tập huấn “Hướng dẫn điều tra, lấy mẫu xét nghiệm ký sinh trùng cho cán bộ y tế”.

Diệu Thúy