Vừa qua BHXH tỉnh tổ chức tập huấn triển khai công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT tự nguyện và chi trả các chế độ BHXH cho đội ngũ cán bộ làm công tác chi trả, đại lí thu BHYT tự nguyện ở các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Nội dung tập huấn gồm: Những nội dung cơ bản của Luật BHYT; nghiệp vụ công tác thu đối tượng tự nguyện tham gia BHYT; những kỹ năng đại lý thu BHYT tự nguyện cần phải có như: khả năng truyền đạt, việc nắm bắt thông tin, kỹ năng khai thác đối tượng, quyền lợi được đào tạo và nâng cao nghiệp vụ ... nhằm mục đích nâng cao trình độ chuyên môn, kiến thức cho đội ngũ đại lí thu BHYT tự nguyện, cán bộ Bam chi trả trong toàn tỉnh để tạo thuận lợi nhất cho người tham gia BHYT tự nguyện về quy trình, thủ tục, việc giải quyết các chế độ, chính sách, góp phần thu hút ngày càng đông số người tham gia BHYT tự nguyện.