Mục đích của các hoạt động nhằm thông tin về tác hại của thuốc lá

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu, Chủ nhiệm Chương trình Phòng chống tác hại thuốc lá quốc gia vừa ký công văn gửi các bộ, ngành, UBND các tỉnh/TP về việc phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Không thuốc lá từ 25 - 31/5/2011. Mục đích của các hoạt động nhằm thông tin về tác hại của thuốc lá, yêu cầu thực hiện tại các nơi làm việc trong nhà, nơi công cộng trong nhà, trên các phương tiện giao thông công cộng hoàn toàn không có khói thuốc lá; kêu gọi ủng hộ thành lập quỹ phòng chống tác hại thuốc lá, in cảnh báo sức khỏe bằng hình ảnh trên các mặt chính của bao thuốc; vận động thực thi nghiêm các quy định cấm quảng cáo thuốc lá, đặc biệt là quảng cáo tại các điểm bán hàng thông qua việc trưng bày các vỏ bao, các biểu tượng liên quan đến thuốc lá...