Vừa qua, tại thành phố Nam Định, Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm và UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức phát động Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS.

Tham dự lễ phát động có  Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Thị Hà cùng lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, địa phương và hơn 3 nghìn cán bộ công chức viên chức học sinh sinh viên tham dự.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tháng chiến dịch phòng, chống HIV/AIDS năm nay với chủ đề "Hướng tới mục tiêu 3 không: Không còn người nhiễm mới HIV, không còn người tử vong do AIDS và không còn kỳ thị, phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS". Trong đó tập trung triển khai vào các hoạt động chính nhằm bảo đảm tính bền vững, giảm tỷ lệ người nhiễm HIV mới như tăng cường các hoạt động truyền thông, các hoạt động truyền thông phổ biến Luật Phòng, chống HIV/AIDS, truyền thông về các biện pháp tự phòng tránh lây nhiễm HIV và lợi ích của việc tiếp cận sớm các dịch vụ phòng, chống, hỗ trợ người nhiễm HIV, tổ chức sinh hoạt của các câu lạc bộ phòng, chống HIV/AIDS, các nhóm giáo dục đồng đẳng, truyền thông lưu động, các cuộc thi tìm hiểu phòng, chống HIV/AIDS cho phù hợp điều kiện thực tế của địa phương...

Cũng theo báo cáo nhanh của BCĐ cùng thời điểm diễn ra lễ phát động trên toàn quốc có hơn 3 nghìn đơn vị đồng loạt tổ chức lễ phát động với hơn 1 triệu lượt người tham dự

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc  phát biểu tại lễ phát động

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại lễ phát động