Tại Thông báo số 221, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân giao Bộ Y tế đôn đốc các địa phương hoàn thành việc kiện toàn Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm cấp xã, phường trước ngày 30/11/2011.

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công thương tập trung bổ sung, hoàn thiện Dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, trình Chính phủ trong tháng 9 này. Bên cạnh đó, Bộ Y tế chuẩn bị các báo cáo chuyên đề về ngộ độc thực phẩm và các giải pháp nhằm giảm ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là tại các bếp ăn tập thể; tình hình sử dụng các chất phụ gia thực phẩm và biện pháp kiểm soát. Đồng thời, sớm hoàn thiện và trình Thủ tướng Chính phủ Đề án Truyền thông trong quý 3 năm nay; tiếp tục triển khai các hoạt động truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm đặc biệt trong các dịp lễ, Tết.

Phó Thủ tướng giao Bộ Công thương chuẩn bị các báo cáo chuyên đề về tình hình triển khai mô hình chợ an toàn thực phẩm; Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chuẩn bị báo cáo về bảo đảm an toàn thực phẩm trong giết mổ gia súc, gia cầm trên cả nước. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tiếp tục triển khai thực hiện Thông tư số 14 ngày 29/3/2011 quy định việc kiểm tra, đánh giá cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản và có báo cáo chuyên đề về tình hình và kết quả triển khai thực hiện Thông tư này.

Uỷ ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra và kiên quyết xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, thực hiện việc công bố công khai các vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

 

 

Tác giả: Trung tâm TTGDSK