Đây là số khách hàng được tiếp cận dịch vụ tại 5 phòng Tư vấn và xét nghiệm HIV tự nguyện của Tổng cục DS-KHHGĐ, tính đến hết tháng 6/2011

Dịch vụ tư vấn xét nghiệm HIV tự nguyện, miễn phí, giấu tên (VCT) là một hoạt động hợp tác của Tổng cục DS-KHHGĐ với tổ chức Marie Stopes Internaitonal (MSIVN - Tổ chức phi chính phủ của Vương Quốc Anh, hoạt động trong lĩnh vực SKSS/KHHGĐ) tại 4 tỉnh, thành là: Hà Nội, Phú Thọ, Bắc Ninh và Quảng Ninh từ tháng 9/2007 - 6/2011. Hoạt động này thuộc tiểu phần 3 trong khuôn khổ Dự án phòng chống HIV cho Thanh niên do Ngân hàng Phát triển châu Á tài trợ. Dự án còn phối hợp chặt chẽ với đối tác địa phương để thử nghiệm thành công việc mang dịch vụ tới tận cộng đồng và phục vụ được gần 11.000 khách hàng.

Bà Nguyễn Thị Bích Hằng, Giám đốc MSIVN cho biết, để duy trì mô hình ưu việt này, trong thời gian tới MSIVN cũng sẽ cân nhắc việc lồng ghép dịch vụ sàng lọc HIV và phòng tránh lây truyền HIV từ mẹ sang con vào mạng lưới 300 cơ sở y tế tư nhân và gần 200 cơ sở y tế nhà nước được nhượng quyền xã hội do MSIVN hỗ trợ kỹ thuật và đảm bảo chất lượng tại 12 tỉnh, thành trên toàn quốc