UBND tỉnh Nam Định vừa ra chỉ thị yêu cầu các địa phương trong tỉnh coi nhiệm vụ phòng, chống bệnh cúm A (H1N1) ở người là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách hiện nay.

Hiện nay, dịch bùng phát và lây lan tại địa bàn thị trấn Ngô Đồng (Giao Thủy), đã có một người chết và hai người mắc bệnh do dương tính với cúm A (cả ba người đều trong một gia đình) và 15 người nghi nhiễm dịch. Cúm A (H1N1) là bệnh lây từ người sang người, có tốc độ lây lan nhanh và tỷ lệ chết cao, do đó UBND tỉnh yêu cầu các huyện và TP Nam Định kiện toàn ban chỉ đạo phòng, chống dịch; Sở Y tế thiết lập đường dây nóng cập nhật diễn biến dịch, đồng thời tăng cường giám sát, cách ly và điều trị người bệnh theo đúng phác đồ của Bộ Y tế; trong tình huống dịch lớn xảy ra sẽ thành lập các bệnh viện dã chiến.