Bộ Y tế cho biết, trong tháng 10/2011, cả nước đã xảy ra 10 vụ ngộ độc thực phẩm làm 342 người mắc, 259 người nhập viện và 3 trường hợp tử vong.

Về nguyên nhân của các vụ ngộ độc, theo Bộ Y tế có 6/10 vụ nghi do vi sinh vật, 4/10 vụ chưa xác định được nguyên nhân. Cũng theo Bộ Y tế, về cơ bản, tình hình ngộ độc thực phẩm vẫn được kiểm soát, công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm của cơ quan chức năng, của cộng đồng đã được triển khai tích cực, quyết liệt và hiệu quả… Để nâng cao hiệu quả phòng chống ngộ độc tập thể, công tác bảo đảm ATVSTP thời gian tới cần tập trung vào đối tượng bếp ăn gia đình, bếp ăn tập thể, các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, đồng thời tiếp tục thực hiện hiệu quả hoạt động giáo dục truyền thông trong lĩnh vực này…