Sáng 26/02/2012, Trung tâm Y tế huyện Yên Mô đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 57 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2012) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Nhà nước phong tặng.

Thiếu tướng Phạm Đức Hoà, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ đã về dự và trao tặng Huân chương. Dự lễ kỷ niệm còn có các đồng chí lãnh đạo huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo Sở y tế, đại diện các ban ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo các đơn vị Y tế trong toàn ngành, các đồng chí nguyên là lãnh đạo trung tâm Y tế Yên Mô qua các thời kỳ và đông đảo cán bộ đương nhiệm.

Hiện tại, trung tâm y tế huyện Yên Mô có 98 cán bộ, trong đó có 13 bác sĩ, 9 y sĩ, 39 y tá, 5 dược sĩ, 3 kỹ thuật viên y và các cán bộ khác. Đội ngũ y, bác sỹ trong toàn đơn vị đã nỗ lực, đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần vào kết quả công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Mỗi người một việc nhưng tất cả đều có lòng đam mê và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.  5 năm trở lại đây, do làm tốt công tác tuyên  truyền giáo dục sức khỏe cho nhân dân, thực hiện tốt việc giám sát dịch, phúc tra các ổ dịch cũ... nên trên địa bàn không có dịch bệnh lớn xảy ra. Các chương trình mục tiêu y tế Quốc gia được triển khai có hiệu quả góp phần quan trọng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh.

Hoạt động khám chữa bệnh tại trung tâm tiếp tục có bước phát triển vững chắc. Trung tâm đã tập trung chấn chỉnh công tác khám chữa bệnh, cải tiến thủ tục hành chính, thực hiện đúng quy trình đón tiếp nhằm giảm phiền hà cho người bệnh. Trung tâm đã ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai phần mềm quản lý, giúp quản lý bệnh viện một cách toàn diện. Hoạt động chăm sóc, phục vụ người bệnh luôn được đổi mới, nhiều kỹ thuật lâm sàng, cận lâm sàng được triển khai nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị.Các trang thiết bị hiện đại máy siêu âm màu 4D, nội soi chẩn đoán, máy thở, monitor theo dõi bệnh nhân... được đưa vào sử dụng góp phần nâng cao hiệu quả công tác chẩn đoán, điều trị, giúp người bệnh không chuyển  tuyến. Năm 2011, Trung tâm đã khám bệnh cho trên 74 nghìn lượt người, đạt 123% kế hoạch được giao, trong đó có hơn 7 nghìn bệnh nhân điều trị nội trú, công suất sử dụng giường bệnh đạt 163%. Từ năm 2005 đến nay, Trung tâm Y tế huyện luôn được Bộ Y tế công nhận xếp loại bệnh viện tiên tiến xuất sắc toàn diện. Nhiều năm liền cơ quan đều được nhận Bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Y tế, Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, Trung tâm Y tế huyện Yên Mô đã vinh dự được Nhà nước tặng Huân chương Lao Động hạng Ba. Thừa uỷ quyền Chủ tịch nước, Thiếu tướng Phạm Đức Hoà, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ đã trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng tập thể cán bộ Trung tâm Y tế huyện Yên Mô.

Tác giả: Thuý Hà