Sáng ngày 27/02/2012, tại hội trường Trung tâm Y tế huyện Kim Sơn, các thế hệ thầy thuốc nơi đây đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 57 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2012) và tổng kết công tác Y tế năm 2011.

Tại lễ kỷ niệm, các thế hệ thầy thuốc và các đại biểu đã cùng nhau nghe thư Bác Hồ gửi Hội nghị cán bộ Y tế và báo cáo lên Bác thành tích mà Trung tâm Y tế huyện nhà đã đạt được. Trong năm 2011, do làm tốt công tác tuyên  truyền giáo dục sức khỏe cho nhân dân, thực hiện tốt việc giám sát dịch, phúc tra các ổ dịch cũ... nên trên địa bàn không có dịch bệnh lớn xảy ra. Các chương trình mục tiêu y tế Quốc gia được triển khai có hiệu quả góp phần quan trọng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. Công tác bảo vệ sức khỏe bà mẹ trẻ em, KHHGĐ được triển khai rộng khắp đã làm chuyển biến tích cực công tác dân số/KHHGĐ của huyện. Hoạt động khám chữa bệnh tại trung tâm tiếp tục có bước phát triển vững chắc. Trung tâm đã tập trung chấn chỉnh công tác khám chữa bệnh, cải tiến thủ tục hành chính, thực hiện tốt quy trình đón tiếp nhằm giảm phiền hà cho người bệnh. Trung tâm đã ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai phần mềm quản lý, giúp quản lý bệnh viện một cách toàn diện. Hoạt động chăm sóc, phục vụ người bệnh luôn được đổi mới, nhiều kỹ thuật lâm sàng, cận lâm sàng được triển khai nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị.Các trang thiết bị hiện đại máy siêu âm màu 4D, nội soi chẩn đoán, máy thở, monitor theo dõi bệnh nhân... được đưa vào sử dụng góp phần nâng cao hiệu quả công tác chẩn đoán, điều trị, giúp người bệnh không chuyển  tuyến. Năm 2011, Trung tâm đã khám bệnh cho gần 120 nghìn lượt người, đạt trên 140% kế hoạch được giao. Năm qua, Đảng bộ cơ quan đạt Đảng bộ trong sạch, vững mạnh xuất sắc, Bệnh viện Trung tâm được Bộ Y tế công nhận xếp loại bệnh viện tiên tiến xuất sắc, Công đoàn cơ sở đạt vững mạnh xuất sắc.

Tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh, Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Giấy khen của Sở Y tế Ninh Bình cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2011.

Tác giả: Thuý Hà