Ngày 22-2, Trung tâm Y tế Nho Quan đã tổ chức lễ kỷ niệm 57 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2012) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đồng chí Tống Quang Thìn, TUV, Giám đốc Sở Y tế đã về dự.
Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Những năm qua, Trung tâm Y tế Nho Quan đã chú trọng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, áp dụng và triển khai thực hiện thành công một số kỹ thuật mới trong công tác khám, điều trị cho bệnh nhân, từng bước tạo dựng niềm tin với nhân dân địa phương về một cơ sở y tế tuyến huyện.

5 năm trở lại đây, do làm tốt công tác tuyên truyền vệ sinh phòng bệnh, giáo dục sức khỏe cho nhân dân trên. địa bàn, thực hiện tốt việc giám sát dịch, phúc tra các ổ dịch cũ, duy trì hiệu quả hệ thống báo dịch... nên trên địa bàn không để dịch bệnh lây lan thành diện rộng.

Thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia phòng, chống các bệnh xã hội, Trung tâm đã triển khai kịp thời, đầy đủ các chương trình như: tiêm chủng mở rộng, phòng, chống sốt rét, lao, tâm thần, HIV/AIDS... góp phần ngăn chặn, phòng, chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe nhân dân.

Công tác bảo vệ sức khỏe bà mẹ trẻ em, kế hoạch hóa gia đình được triển khai rộng khắp với đối tượng tham gia đa dạng, chất lượng các gói dịch vụ được cải thiện và nâng cao đã góp phần đưa công tác dân số/KHHGĐ trên địa bàn huyện có những chuyển biến tích cực, theo hướng chấp hành tốt các quy định của Pháp lệnh Dân số. Từ năm 2005 đến nay, Trung tâm Y tế Nho Quan được xếp loại bệnh viện tiên tiến xuất sắc toàn diện, được nhận nhiều bằng khen, cờ thi đua xuất sắc của Bộ Y tế, Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Tống Quang Thìn, TUV, Giám đốc Sở Y tế đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế Nho Quan.