Nhằm thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo chăm sóc sức khỏe người dân vui Tết Nhâm Thìn 2012. Ngày 9/1, tại Sở Y tế Ninh Bình, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức họp bàn triển khai kế hoạch về việc đảm bảo VSATTP dịp Tết Nguyên đán 2012.

Tại cuộc họp, các ngành thành viên Ban chỉ đạo bao gồm Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở công thương và Công an tỉnh đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp vào dự thảo kế hoạch đảm bảo ATVSTP dịp Tết Nhâm Thìn 2012. Theo đó, công tác ATVSTP dịp Tết Nhâm Thìn 2012 sẽ tập trung vào các loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết  như: rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, thịt, các sản phẩm từ thịt như giò, chả ... Trong đó chú trọng những cơ sở có dấu hiệu vi phạm các quy định về bảo đảm ATTP.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP; tăng cường các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh dịch truyền qua thực phẩm; kịp thời phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm về VSATTP, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 

 

Tác giả: Thu Trang - Trung tâm TTGDSK