Trong thời gian qua công tác ATTP tại Ninh Bình đã có nhiều tiến bộ, hoạt động thanh, kiểm tra được các sở ban ngành triển khai thường xuyên.
Các đại biểu tham dự hội nghị

Nhận thức và ý thức chất hành pháp luật về đảm bảo ATTP của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người dân được nâng lên, các mục tiêu và chỉ tiêu chương trình phần lớn được hoàn thành, không xảy ra các vụ ngộ độc hàng loạt, không có trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm, đảm bảo an toàn VSTP cho các sự kiện, hội nghị lớn của tỉnh... Công tác tuyên truyền tiếp tục phát huy vai trò mũi nhọn trong việc tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, kiến thức về VSATTP, luật ATTP và những quy định của pháp luật, công tác kiểm tra, hậu kiểm đươc duy trì. Trong năm tổ chức hàng trăn lớp tập huấn, hội thảo, nói chuyện chuyên đề về VSATTP với sự tham gia của hàng trục ngàn người... cấp phát hơn 40 nghìn tờ rơi, băng đĩa có nội dung tuyên truyên VSATTP. Tổ chức kiểm tra được hơn 6.500 lượt cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm; xét nghiệm 240 mẫu thực phẩm; cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP cho hơn 200 cơ sở. Tuy nhiên để công tác ATVSTP đi vào chiều sâu, năm 2012 cần tiếp tục thực hiện tốt các Chỉ thị của Chính phủ về tăng cường công tác đảm bảo chất lượng VSTP; nâng cao năng lực quản lí, huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành, động viên khuyến khích người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thay đổi hành vi trong vấn đề VSATTP.

Tác giả: Kim Thoa