Ngày 04/01/2012, PGS TS Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế đã về thăm và làm việc với cán bộ công nhân viên chức ngành y tế huyện Kim Sơn. Dự buổi làm việc có đồng chí Trần Hồng Quang - Bí thư huyện uỷ, đồng chí Phạm Văn Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo trung tâm Y tế huyện đã báo cáo với Thứ trưởng  sơ bộ tình hình hoạt động của ngành y tế huyện nhà. Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ thầy thuốc ngành Y tế huyện Kim Sơn, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, tinh thần,thái độ phục vụ người bệnh nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn huyện, thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt hội đồng người bệnh. Luôn đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh cho mọi người dân, đặc biệt là những đối tượng chính sách ; thực hiện tốt quy tắc ứng xử, kỹ năng giao tiếp với người bệnh, làm tốt công tác cải cách thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh. Năm 2011, tổng số bệnh nhân điều trị nội trú là 110 nghìn người, công suất sử dụng giường bệnh đạt trên 125%. Hoạt động khám chữa bệnh và dự phòng cũng được triển khai tốt tại hai phòng khám Cồn Thoi và Bình Minh. Mặt khác, ngành cũng đã triển khai thực hiện đồng bộ các chương trình mục tiêu Y tế quốc gia, phòng chống dịch bệnh, giám sát các ổ dịch cũ... Do vậy, trong năm trên địa bàn không có dịch bệnh lớn xảy ra. 100% số trẻ trong độ tuổi và bà mẹ sinh con trong tháng đầu được uống VitaminA. 100% phụ nữ có thai được quản lí thai sản và sinh con tại các cơ sở y tế, không có tai biến sản khoa. Các chỉ tiêu về hoạt động DS - KHHGĐ đều đạt và vượt kế hoạch giao. Thứ trưởng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành y tế Kim Sơn đã đạt được. Đồng chí Thứ trưởng cũng mong muốn trong thời gian tới, đội ngũ cán bộ thầy thuốc huyện nhà tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn.

Cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã đi thăm và tặng quà cán bộ và nhân viên y tế trạm Y tế xã Thượng Kiệm.

Tác giả: Thúy Hà