Đoàn thanh tra liên ngành gồm Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, đội quản lý thị trường số 5 và Công an thành phố Ninh Bình đã tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh lư¬ơng thực, thực phẩm, nhà hàng ăn uống trên địa bàn.

Qua 04 ngày đầu đoàn đã kiểm tra được 14 cơ sở. Hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh có đủ giấy phép kinh doanh, ngư­ời trực tiếp sản xuất, chế biến lương thực thực phẩm đ­­ược tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều đáng ghi nhận là 100% các cơ sở đoàn đến kiểm tra, người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến đều được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động. Các cơ sở đã đầu t­ư xây dựng khu chế biến theo quy mô một chiều rất thuận tiện, hàng hoá đ­ược bày bán có giá kệ, sắp xếp gọn gàng ngăn nắp; hàng hoá có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Tại 02 cơ sở sản xuất giò chả, qua xét nghiệm nhanh chưa phát hiện thấy hàn the mà chủ cơ sở đã dựng các chất phụ gia thay thế nằm trong danh mục Bộ Y tế cho phộp sử dụng. Bên cạnh những cơ sở đã chấp hành tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn còn một số cơ sở việc bày biện hàng hoá còn lộn xộn, tình trạng vệ sinh ở một số quán ăn sáng còn không đảm bảo. Tại các cơ sở này đoàn đã nghiêm khắc nhắc nhở kết hợp tuyên truyền phổ biến nội dung luật an toàn thực phẩm và yêu cầu chủ cơ sở phải khắc phục ngay những tồn tại còn nêu trên nhằm làm tốt hơn nữa việc sản xuất, kinh doanh, chế biến lư­ơng thực, thực phẩm phục vụ ng­ười tiêu dùng đặc biệt là trong dịp tết Nguyên Đán Nhâm Thìn.

 

 

Tác giả: Thúy Hà