Cục Quản lý môi trường Y tế, Quỹ Nhi đồng liên hợp quốc phối hợp với Sở Y tế Ninh Bình tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn lập kế hoạch xây dựng cộng đồng an toàn, phòng chống tai nạn thương tích” cho trên 30 học viên là các cán bộ làm công tác xây dựng cộng đồng an toàn của 10 tỉnh phía Bắc.
Ảnh minh họa

Trong thời gian 2 ngày, các học viên đã được nghiên cứu các nội dung tổng quan tình hình tai nạn thương tích, xây dựng cộng đồng an toàn tại Việt Nam, giới thiệu 06 bước tiến hành lập kế hoạch, hướng dẫn ghi chép, giám sát báo cáo tai nạn thương tích... Lớp tập huấn đã chia nhóm trình bày, thảo luận các bước xây dựng cộng đồng an toàn và thực hành lập kế hoạch xây dụng cộng đồng an toàn, PCTNTT. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực là cơ hội để các cán bộ làm công tác xây dựng cộng đồng an toàn các tỉnh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm bổ sung nâng cao kiến thức kỹ năng về XD CĐ AT, PCTNTT nhằm từng bước hạn chế TNTT trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội, góp phần đảm bảo sự bền vững của quốc gia trên các mặt kinh tế, chính trị, xã hội.

Tác giả: Đỗ Lan