Vừa qua, Trung tâm Truyền thông GDSK Ninh Bình phối hợp với Bệnh viện Nội tiết TW tổ chức lớp tập huấn kiến thức kỹ năng truyền thông phòng chống Bệnh đái tháo đường cho 35 học viên là trưởng các ban ngành, các cán bộ y tế làm công tác phòng, chống các bệnh nội tiết của 14 xã/phường thành phố Ninh Bình.

Tại lớp tập huấn, các học viên được trực tiếp nghe bác sỹ chuyên khoa nội tiết của Bệnh viện Nội tiết TW khái quát về chương trình phòng chống đái tháo đường, những kiến thức cơ bản về bệnh đái tháo đường, các triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng đái tháo đường; tiêu chí chẩn đoán và phân loại bệnh; nguyên nhân gây bệnh, biến chứng, cách chăm sóc người bệnh... Đặc biệt là kỹ năng truyền thông phòng chống Bệnh đái tháo đường,

Lớp tập huấn giúp cho các học viên nâng cao kiến thức, sự hiểu biết về bệnh đái tháo đường, chế độ dinh dưỡng, kỹ năng giao tiếp với người bệnh nhằm hạn chế tối đa những biến chứng của bệnh thường gây ra, đồng thời mong các cán bộ y tế là những tuyên truyền viên về kỹ năng truyềnn thông phòng chống Bệnh đái tháo đường trực tiếp đến người dân. Từ đó giảm bớt những hậu quả nghiêm trọng cho bệnh nhân cũng như gánh nặng xã hội và cộng đồng./.

Tác giả: Văn Nghĩa