Sáng( 25/2/2012 , Sở Y tế tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt các thế hệ thầy thuốc nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ, các Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú đã và đang công tác trong ngành Y tế Ninh Bình, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc và các cán bộ y tế cơ sở tiêu biểu.

Trong buổi gặp mặt, các thế hệ thầy thuốc cùng nhau ôn lại chặng đường phát triển của ngành Y tế, về những kết quả mà ngành Y tế tỉnh đạt được trong những năm qua. Đặc biệt, năm 2011 ngành Y tế tỉnh ta đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ trên mọi lĩnh vực như:  đã chủ động triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn. Các chương trình mục tiêu y tế quốc gia được triển khai đồng bộ đạt chất lượng và hiệu quả cao. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được triển khai đồng bộ, tình hình ngộ độc thực phẩm giảm so với năm trước. Công tác dân số KHHGĐ được quan tâm, tỷ lệ sinh con thứ 3 giảm. Công tác khám chữa bệnh trong toàn tỉnh đã có những bước tiến rõ rệt, công suất sử dụng giường bệnh của các bệnh viện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch. Nhiều kỹ thuật mới tiếp tục đ­ược triển khai áp dụng vào chẩn đoán và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi như, Bệnh viện lao và bệnh phổi như : thủ thuật nối thông tĩnh mạch, phẫu thuật phaco, kỹ thuật cắt tử cung qua nội soi…  Tại buổi gặp mặt, đại diện các thế hệ thầy thuốc đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành Y tế Ninh Bình đã đạt được. Các cán bộ y tế cơ sở tiêu biểu cũng bày tỏ quyết tâm học tập thế hệ trước, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, y đức của người thầy thuốc, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cho  nhân dân . Cũng nhân dịp này, 9 cá nhân tiêu biểu của ngành Y tế tỉnh đã vinh dự được nhận danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú.

Tác giả: Thu Minh