Ngày 29/7 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết chương trình mục tiêu quốc gia về công tác VSATTP 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo các Trung tâm y tế, Phòng Y tế huyện, thị xã, thành phố.
Xem hình
Các đại biểu tham dự hội nghị

Hiện toàn tỉnh có trên 6 nghìn cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh lương thực thựcphẩm, 21 bếp ăn tập thể. Trong 6 tháng đầunăm, Chi cục ATVSTP đã phối hợp với các ngành liên quan thành lập nhiều đoàn tiến hành thanh kiểm tra việc đảm bảo VSATTP tại hơn 5 nghìn cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thựcphẩm. Qua đó, phát hiện gần 1 nghìn cơ sở vi phạm các quy định về VSATTP. Thanh tra Sở Y tế đã nhắc nhở, cảnh cáo 897 cơ sở; phạt tiền 98 cơ sở với số tiền gần 100 triệu đồng, hủy sản phẩm của 4 cơ sở, không cơ sở nào bị đình chỉ hoạt động. Đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho 96 cơ sở , nâng tổng số giấy chứng nhận được cấp là 849 cơ sở; cấp giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn cho 21 sản phẩm của 15 cơ sở sản xuất thực phẩm, tích lũy đến 7/2011 là 285 sản phẩm. Về tình hình ngộ độc thực phẩm, toàn tỉnh đã xảy ra 1 vụ ngộ độc thựcphẩmgồm 5 người mắc, ngoài ra số các ca mắc lẻ tẻ là 223 ca, không có trường hợp tử vong.

Nhằm đảm bảo ATVSTP phục vụ người tiêu dùng, góp phần bảo vệ sức khỏe người dân, trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm, tiếp tục tăng cường thông tin tuyên truyền về ATVSTP cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người dân trên địa bàn đặc biệt vào dịp tết Trung thu và tết Nguyên đán; tổ chức tập huấn công tác quản lý VSATTP cho tuyến xã/phường và người sản xuất; đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra về VSATTP, tập trung khảo sát cấp giấy chứng nhận VSATTP cho cơ sở sản xuất, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

 

 

Tác giả: Đỗ Lan