Ngày 28/7/2011, tại hội trường Sở Y tế Ninh Bình, Ban điều hành dự án phòng, chống ung thư tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động dự án phòng, chống bệnh ung thư năm 2011.
Các đại biểu tham dự hội nghị

Với mục tiêu tổng quát của dự án là “từng bước giảm tỷ lệ mắc và tỷ lệ chết do ung thư, cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư”. Hoạt động của dự án trong năm 2011 tại Ninh Bình tập trung tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống ung thư thường xuyên, thông qua việc phát hành các tờ rơi, áp phích, pa-nô, tuyên  truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; Lồng ghép tuyên truyền phòng chống bệnh ung thư với các chương trình tuyên truyền bảo vệ sức khoẻ khác; phấn đấu hết năm 2011, 45% người dân trong tỉnh hiểu biết đúng về bệnh ung thư, biết cách phát hiện sớm các biểu hiện của bệnh và thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh. Tăng cường năng lực chẩn đoán phát hiện sớm, điều trị, kỹ năng điều tra giám sát và chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân; phấn đấu trong năm 2011 có từ 70 - 80% bác sĩ chuyên ngành ung thư được tham gia tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn và từ 80 - 85% cán bộ y tế trong phạm vi dự án được đào tạo cơ bản về phòng, phát hiện sớm ung thư.

Tác giả: Thuý Hà