Sáng 18/7/2011, tại hội trường Sở Y tế Ninh Bình, Ban điều hành dự án phòng, chống bệnh tăng huyết áp tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động dự án phòng, chống bệnh tăng huyết áp năm 2011.
Các đại biểu tham dự hội nghị

Ninh Bình là một trong 10 tỉnh/thành phố của Đồng bằng Bắc Bộ được triển khai dự án phòng chống bệnh tăng huyết áp. Với mục tiêu xây dựng và củng cố hệ thống quản lý phòng, chống tăng huyết áp (THA) từ tỉnh đến huyện và xã/phường; tỉnh Ninh Bình phấn đấu hết năm 2011 tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ và đồng bộ các hoạt động của dự án tại các xã, phường trên địa bàn tỉnh; nâng cao nhận thức cho nhân dân nơi được hưởng thụ dự án để 70% người dân nơi đây hiểu đúng về bệnh THA và các biện pháp phòng chống tại cộng đồng; 100% cán bộ y tế tuyến xã, thôn bản và 80% cán bộ y tế tại khoa khám bệnh hoặc khoa nội bệnh viện đa khoa huyện triển khai dự án được đào tạo về phòng, phát hiện sớm, điều trị và quản lý bệnh THA; phấn đấu đạt chỉ tiêu 50% bệnh nhân tăng huyết áp được phát hiện và được điều trị đúng phác đồ do Bộ Y tế quy định.triển khai các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về dự phòng và kiểm soát bệnh THA.

Tác giả: Thuý Hà