Ngày 12/1/2012, tại trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình, Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tổ chức lễ hội “Xuân hồng”. Tới dự và cổ vũ có các đồng chí thành viên Ban vận động, lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.

Trong những năm qua tỉnh Ninh Bình đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, học sinh sinh viên, các lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh tích cực tham gia hiến máu cứu người. Hàng năm đã có hàng chục ngàn người đăng ký hiến máu tình nguyện và đã hiến được hàng ngàn đơn vị máu. Hưởng ứng lễ hội “Xuân hồng”, Ban vận động tỉnh đã triển khai kế hoạch tới tất cả các ban ngành đoàn thể, các trường dạy nghề đóng trên địa bàn trong đó ngành Y tế đóng vai trò chủ đạo trong việc thực hiện chuyên môn. Tham dự lễ hội, có 900 học sinh sinh viên của trường cao đẳng Y tế Ninh Bình tình nguyện đăng ký hiến máu và trong một ngày đã  tiếp nhận được 626 đơn vị máu trong đó cung cấp cho bệnh viện Đa khoa tỉnh là 155 đơn vị, bệnh viện sản Nhi là 20 đơn vị, số còn lại được đưa về dự trữ tại Viện huyết học truyền máu trung ương phục vụ cho các trường hợp cấp cứu trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Thìn.

Tác giả: Thuý Hà