Nhân kỷ niệm 57 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955 - 27.2.2012), sáng nay 24.2, thay mặt cho Thường vụ tỉnh ủy, UBND tỉnh, HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các ban ngành của tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế đã đến thăm, tặng quà cho tập thể cán bộ trung tâm Y tế huyện Yên khánh, Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh và thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đình Đức - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, tặng hoa chúc mừng Trung tâm Y tế Yên Khánh.

Trong những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh đã làm tốt công tác khám chữa bệnh, tích cực chủ động phòng chống dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra. Các chương trình Y tế quốc gia được duy trì và thực hiện tốt. Công tác ATVSTP được đảm bảo,  trong năm không xảy ra ngộ độc thực phẩm. Công tác DSKHHGĐ đã kết hợp với các ban ngành đoàn thể cung cấp đầy đủ các phương tiện KHHGĐ đảm bảo chất lượng dân số huyện nhà. Cùng đó, Trung tâm chú trọng công tác đào tạo và bồi dưỡng chuyên môn cho y-bác sỹ đi học bồi dưỡng nâng cao tay nghề. Nhờ đó, đã triển khai được một số kỹ thuật lâm sàng và cận lâm sàng mới trong chẩn đoán và điều trị, nâng cao chất lượng chuyên môn giúp cho người bệnh được thụ hưởng những kỹ thuật cao ở nơi gần nhất, không phải chuyển lên tuyến trên, tiết kiệm được nhiều tiền của và công sức của nhân dân.

Tới thăm và chúc mừng trung tâm Y tế huyện Yên Khánh, đồng chíNguyễn Thị Thanh - Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao nỗ lực của tập thể cán bộ, y bác sỹ vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh. Đồng thời mong muốn, các y bác sĩ tiếp tục nêu cao y đức của người thầy thuốc, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu", đáp ứng tốt hơn yêu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện .

Tại Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ, đồng chí Nguyễn Thị Thanh đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ, y bác sĩ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam( 27/2) và mong rằng cán bộ y, bác sĩ hãy đem hết khả năng, tâm huyết, nêu cao tinh thần trách nhiệm “ Lương y như từ mẫu”, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và bảo vệ sức khỏe cho cán bộ tỉnh, và ngày càng tạo được niềm tin tưởng của nhân dân, của cán bộ…

Tại gia đình bác sĩ Nguyễn Đình Đức, đồng chí Nguyễn Thị Thanh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe bác sĩ, gia đình và chúc bác sĩ cùng gia đình luôn mạnh khỏe hạnh phúc có nhiều đóng góp hơn nữa trong công tác công tác khám chữa bệnh ./.

Tác giả: Thu trang