Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành VSATTP đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh bánh Trung thu lớn trên địa bàn thành phố Ninh Bình.

 Để chủ động đảm bảo chất lượng Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) dịp tết Trung thu năm 2011.  Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành VSATTP của tỉnh gồm các Sở Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công thương và Công an tỉnh đã tiến hành thanh, kiểm VSATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm đặc biệt là bánh kẹo phục vụ tết Trung thu, nhằm tăng cư­ờng công tác quản lý nhà nước về VSATTP góp phần hạn chế các trư­ờng hợp vi phạm các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm có thể gây ngộ độc cho nhân dân trong dịp tết trung thu năm 2011.

Trên địa bàn thành phố Ninh Bình đoàn đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh bánh Trung thu lớn như Cơ sở sản xuất Loan Thành - đường Lê Hồng Phong, CSSX Hải Phương- phường Phúc Thành, Doang nghiệp tư nhân Vượng Thủy…

Nhìn chung các cơ sở đều đảm bảo đầy đủ các thủ tục hành chính, khám sức khoẻ định kỳ cho nhân viên trực tiếp sản xuất, có sổ theo dõi hóa đơn nhập nguyên liệu, nguồn gốc thực phẩm nhập hàng ngày. Các mặt hàng bao gói sẵn đều có nhãn mác, nguồn gốc, xuất sứ hàng hoá rõ ràng, đúng qui định. Tuy nhiên ở một vài cơ sở vẫn còn một số tồn tại dụng cụ chứa đựng thực phẩm chưa hợp lý, hàng hóa còn để chung chư­a phân khu riêng nơi sản xuất và đóng gói. Kho chứa hàng không có kệ.

Đoàn đã nhắc nhở kết hợp tuyên truyền kiến thức về VSATTP, hướng dẫn những qui định của pháp luật về công tác VSATTP các cơ sở trên nhằm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trư­ờng hợp vi phạm.

 

 

Tác giả: Lê Lành