Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã triển khai việc thanh, kiểm tra các thủ tục hành chính cũng như các điều kiện trang thiết bị, nhà xưởng... của các cơ sở sản xuất bánh trung thu và các loại bánh, mứt, kẹo phục vụ tết Trung thu trên địa bàn toàn tỉnh.
Xem hình

Nhằm nâng cao nhận thức và thực hiện các quy định của Nhà nước về VSATTP. Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã triển khai việc thanh, kiểm tra các thủ tục hành chính cũng như các điều kiện trang thiết bị, nhà xưởng... của các cơ sở sản xuất bánh trung thu và các loại bánh, mứt, kẹo phục vụ tết Trung thu trên địa bàn toàn tỉnh. Đặc biệt giám sát tình hình ngộ độc thực phẩm, kiểm soát các bệnh lây truyền qua đường ăn uống.

Qua kiểm tra tại các địa phương cho thấy, nhìn chung các cơ sở kinh doanh các mặt hàng bánh kẹo, trong đó có bánh trung thu đều chấp hành tốt và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hầu hết các cơ sở đều có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; sản phẩm đều được công bố chất lượng, nhân viên phục vụ đều được khám sức khoẻ định kì và được tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, tại Kim Sơn vẫn còn một số cơ sở vi phạm như cơ sở sản xuất bánh kẹo Phúc Vinh: không có giấy chứng nhận khám sức khoẻ định kỳ cho nhân viên trực tiếp sản xuất; Còn bày bán những sản phẩm không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường. Đoàn đã nhắc nhở, yêu cầu huỷ sản phẩm tại chỗ, lập biên bản trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

 

 

Tác giả: Thu Trang