Sáng nay 10/2, Sở Y tế tổ chức họp báo tuyên truyền nhân dịp kỷ niệm 57 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2012). Tới dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin truyền thông, Báo Ninh Bình, Đài PT-TH tỉnh, Phân xã TTXVN tại Ninh Bình, Thường trú Báo Nhân Dân tại Ninh Bình…cùng lãnh đạo Sở Y tế, các phòng chức năng và các Bệnh viện, các Trung tâm y tế…
Các đại biểu tham dự buổi họp báo

Tại buổi họp báo, đồng chí Vũ Văn Cẩn, Phó Giám đốc Sở Y tế đã nêu bật những kết quả đạt được của ngành trong năm 2011, trọng tâm là kết quả trong công tác phòng chống dịch bệnh, chương trình mục tiêu Quốc gia phòng, chống một số bệnh xã hội, bệnh dịch nguy hiểm, công tác An toàn vệ sinh thực phẩm cũng như những kết quả đạt được tương đối toàn diện trong công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ nhân dân…Đã có nhiều tập thể cá nhân được tặng thưởng những danh hiệu cao quý. Năm qua, công tác tuyên truyền cũng được ngành quan tâm, chỉ đạo thực hiện. Trung tâm truyền thông giáo sục sức khoẻ đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn báo chí trương ương, Đài PTTH, Báo Ninh Bình thực hiện đưa tin, bài phản ánh, các mục phổ biến kiến thức, các mặt hoạt động của ngành. Từ đó, giúp chuyển tải các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chỉ thị, quy định của ngành nhằm góp phần nâng cao dân trí về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo Đài PTTH, Báo Ninh Bình… đã có những ý kiến cụ thể về công tác tuyên truyền của ngành y tế trong năm 2012, đặc biệt là dịp kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 sắp tới, trong đó nhấn mạnh, công tác tuyên truyền cần được phối hợp chặt chẽ, đi sâu tuyên truyền những việc làm cụ thể, những người tốt việc tốt tại những vùng sâu vùng xa vượt lên mọi khó khăn, những tiến bộ KHKT được áp dụng thành công trong điều trị cho người bệnh… nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

Thay mặt cán bộ công nhân viên ngành Y, đồng chí Vũ Văn Cẩn - Phó giám đốc Sở Y tế  chân thành cảm ơn sự phối hợp của báo chí trong thời gian qua, đồng thời mong muốn các cơ quan báo, đài trung ương và địa phương tiếp tục ủng hộ ngành thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tác giả: Thu Trang