Sở Y tế Ninh Bình, Sở Lao động Thương binh và xã hội tổ chức Hội nghị Triển khai Thông tư 19/2011/BYT Hướng dẫn quản lý Vệ sinh lao động, sức khỏe người lao động và bệnh nghề nghiệp; Thông tư 01/2011/TTLT-BLĐTBXH-BYT hướng dẫn tổ chức thực hiện công tác ATVSLĐ trong cơ cở lao động.
Các đại biểu tham dự hội nghị

Tham dự hội nghị có trên 100 đại biểu là đại diện lãnh đạo Sở Y tế; Thủ trưởng, Chủ tịch công đoàn và cán bộ theo dõi hồ sơ tại các đơn vị y tế; Trưởng phòng y tế các huyện, thị xã, thành phố. Tại hội nghị các đại biểu đã được giới thiệu các nội dung cơ bản của Thông tư đó là: Hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động; quản lý sức khỏe người lao động; Hồ sơ thủ tục công bố thực hiện việc đo, kiểm tra môi trường; quản lý hồ sơ và chế độ báo cáo; Trách nhiệm của người sử dụng lao động và chủ tịch công đoàn cơ sở trong công tác An toàn VSLĐ….Đặc biệt viên chức lao động ngành Y tế là ngành đặc biệt, nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp rất cao. Vì vậy để đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho nhân viên y tế, Lãnh đạo Sở y tế đề nghị các đơn vị cần tăng cường công tác truyền thông giáo dục, huấn luyện về ATVSLĐ, cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp cho người lao động;  Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chăm sóc sức khỏe định kỳ. Hoàn thiện mạng lưới an toàn vệ sinh viên, hệ thống hồ sơ sổ sách theo quy định hiện hành; các chế độ chính sách về công tác an toàn lao động, VSLĐ được thực hiện đầy đủ đã góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người lao động.

Tác giả: Đỗ Lan