Hội nghị sơ kết công tác Điều dưỡng tỉnh Ninh Bình vừa được tổ chức tại Sở Y tế. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Y tế; lãnh đạo Công đoàn ngành; Điều dưỡng trưởng các khoa; phòng các bệnh viện; các đồng chí là Ủy viên BCH Hội Điều dưỡng và một số Điều dưỡng viên tiêu biểu.

Thời gian qua Hội điều dưỡng tỉnh đã nghiêm túc thực hiện quy chế chuyên môn bệnh viện, không để xảy ra sai sót về chuyên môn cũng như giao tiếp khi chăm sóc người bệnh,  thực hiện nghiêm túc các y lệnh, tổ chức tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho người bệnh, người nhà người bệnh về cách phòng, chống các biến chứng có thể xảy ra, hướng dẫn sử dụng thuốc. Triển khai thực hiện Thông tư số 07/2011/ TT-BYT của Bộ Y tế hướng dẫn công tác điều dưỡng về chăm sóc người bệnh trong bệnh viện tới các cơ sở khám, chữa bệnh có giường bệnh trong toàn tỉnh; tiếp tục thực hiện quy tắc ứng xử trong bệnh viện, Tổ chức lớp tập huấn Dự phòng và chăm sóc người bệnh HIV/AIDS đã mang lại  kết quả thiết thực.

Bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn những hạn chế nhất định. Một số bệnh viện chưa thành lập được phòng điều dưỡng, chưa xây dựng đầy đủ các quy trình kỹ thuật điều dưỡng…Thời gian tới  Hội phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình hoạt động  góp phần vào kết quả thi đua của toàn ngành. Đặc biệt tổ chức Hội thi Điều dưỡng viên giỏi - thanh lịch năm 2011 để thu hút đông đảo điều dưỡng tại các bệnh viện tham gia.

Tác giả: Lê Lành