.

Nhân dịp đầu xuân Nhâm Thìn, hội Đông y tỉnh phối hợp với hội Đông y thành phố Ninh Bình trồng cây thuốc tại trạm Y tế phường Nam Thành. Đây là việc làm thường niên của hội cứ mỗi dịp xuân về. Căn cứ vào tiêu chuẩn của Bộ Y tế, thời gian qua tỉnh hội Đông y đã phối hợp với hội đông y các huyện/thị xã/thành phố triển khai mô hình xã điểm tiên tiến về y học cổ truyền. Theo đó, tại các xã/phường/thị trấn đều có vườn thuốc nam trồng đủ 60 loại cây thuốc có gắn biển tên cây thuốc theo các nhóm tác dụng. Có bảng hướng dẫn tác dụng, bộ phận dùng của từng loại cây thuốc. Phần lớn các trạm y tế đều có y, bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền tham gia công tác khám chữa bệnh bằng các phương pháp y học cổ truyền với đầy đủ các dụng cụ khám chữa bệnh như máy điện châm, kim châm cứu, tranh châm cứu, đèn hồng ngoại… Các trạm y tế đều phấn đấu nâng tổng số bệnh nhân được khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền và hướng dẫn người dân trồng và sử dụng cây thuốc nam tại  nhà.

Tác giả: Thúy Hà