Ngày 23-7, huyện Hoa Lư đã tổ chức hội thi "tình nguyện viên với công tác tuyên truyền, tư vấn phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS" năm 2011

Tham dự hội thi có 5 đội tuyển đến từ các xã: Ninh Vân, Ninh Mỹ, Trường Yên, Ninh Khang và thị trấn Thiên Tôn. Các đội tuyển phải trải qua ba vòng thi: giới thiệu đội tuyển, thi kiến thức và biểu diễn tiểu phẩm. Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội tuyển đã thể hiện được sự hiểu biết và nhận thức đúng về công tác phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS là trách nhiệm của mỗi người dân, các cấp, các ngành và cả cộng đồng. Trong đó, công tác tuyên truyền, tư vấn là yếu tố hết sức quan trọng nhằm góp phần làm thay đổi nhận thức, hành vi của mọi người, mọi nhà trong công tác phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS. Đặc biệt, phần thi tiểu phẩm thu hút sự quan tâm của khán giả bởi các tiết mục dự thi, dù ở thể loại kịch nói, tấu hài, hò vè... nhưng đều phản ánh được rõ nét mục đích, ý nghĩa của công tác phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS và kêu gọi mọi người cùng chung tay đẩy lùi nạn ma túy, mại dâm, HIV/AIDS ra khỏi xã hội.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các đội tuyển. Ban tổ chức đã lựa chọn đội tuyển xuất sắc nhất để tham gia hội thi cấp tỉnh.