Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2011 và phương hướng nhiệm vụ năm 2012.

Trong năm 2011, ngoài nhiệm vụ chuyên môn, công tác xây dựng Đảng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đạt được những kết quả tốt. Ban chấp hành Đảng bộ Bệnh viện đã tổ chức học tập, quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước; đẩy mạnh cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Do vậy các chi bộ trực thuộc đều đạt trong sạch vững mạnh, 100% đảng viên có tư tưởng lập trường vững vàng. Luôn thực hiện đúng chủ trương, quan điểm, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Nêu cao tinh thần, phẩm chất, đạo đức Cách mạng. Có lối sống trong sáng, lành mạnh, có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp, nêu cao vai trò của người đảng viên, có ý thức và thực hiện tốt việc đấu tranh xây dựng nội bộ Đảng. Vê hoạt động chuyên môn, trong năm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã hoàn thành tốt một khối lượng công việc với tổng số khám bệnh là trên 156 nghìn lượt, điều trị nội trú trên 20 nghìn, điều trị ngoại trú trên 26 nghìn người bệnh, phẫu thuật hơn 4 nghìn ca, công xuất sử dụng giường bệnh đạt 107% kế hoạch. Chất lượng khám, điều trị và chăm sóc bệnh nhân được nâng lên. Nhiều dịch vụ kỹ thuật chuyên môn được áp dụng có hiệu quả, công tác chăm sóc người bệnh được triển khai toàn diện, kiểm soát nhiễm khuẩn, an toàn cho người bệnh. Việc nâng cao y đức cho đội ngũ cán bộ, y bác sỹ được chú trọng.

Cũng tại Hội nghị đại diện các chi bộ đã có tham luận đóng góp cho công tác hoạt động của Đảng bộ Bệnh viện, nhất trí đưa ra ý kiến tham luận nên đào tạo thêm nguồn nhân lực, phát triển khoa học kỹ thuật tập trung vào từng chuyên khoa. Để tiến tới năm 2015 Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình sẽ đạt tiêu chuẩn Bệnh viện loại I.

Nhân dịp này, Ban thường vụ Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng đã tặng giấy khen cho 3 chi bộ: Ngoại - Gây mê hồi sức, Điều trị tích cực - Cấp cứu - Thận nhân tạo, Kế hoạch tổng hợp - Điều dưỡng - Dinh dưỡng và 29 cá nhân Đảng viên có thành tích xuất sắc trong năm 2011.

Tác giả: Trung tâm TTGDSK