Nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày thành lập đoàn thanh niên 26/3, chiều 6/3, tại bệnh viện Lao và Bệnh phổi, Công đoàn ngành Y tế tổ chức nghe nói chuyện chuyên đề về cuộc đời sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh cho hơn 90 cán bộ nữ của các bệnh viện Lao và bệnh phổi, bệnh viện Mắt, bệnh viện Tâm thần. Đồng chí Lê Mai Thủy- PCT Liên đoàn Lao động tỉnh đã tới dự và trực tiếp báo cáo nội dung chuyên đề.
Đ/c Lê Mai Thủy - PCT Liên đoàn Lao động tỉnh nói chuyện về cuộc đời sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh

Năm qua, Công đoàn ngành Y tế tỉnh đã tổ chức tốt các hoạt động phong trào thi đua, các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, tổ chức thành công Hội thi Điều Dưỡng - Hộ sinh giỏi ngành y tế và Hội thi tuyên truyền về quy tắc ứng xử ngành y tế khu vực 2 do Bộ Y tế tổ chức đã tạo sức lan toả lớn, qua đó xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trong công tác chăm sóc bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Thực hiện Chỉ thị 03 của ban Bí thư Trung ương về “Đẩy mạnh và là theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Công đoàn ngành Y tế đã tổ chức nói chuyện chuyên đề về cuộc đời sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh cho cán bộ nữ các bệnh viện Lao và bệnh phổi, bệnh viện Mắt, bệnh viện Tâm Thần. Tại buổi nói chuyện đồng chí Lê Mai Thủy - PCT Liên đoàn Lao động tỉnh đã đem đến cho đội ngũ cán bộ công chức của các bệnh viện những thông tin tổng quan, sâu sắc về Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị cha già dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, người bạn lớn của các dân tộc trên thế giới qua những câu chuyện hết sức đời thường, giản dị nhưng hết sức lý thú, bổ ích và có ý nghĩa thiết thực; Nghệ thuật ứng xử và giải quyết các mối quan hệ của Bác...qua đó mỗi cán bộ công chức lao động ngành y tế luôn gắn mình vào công việc, thực hiện tốt lời bác dạy “Lương y như từ mẫu”, thực hiện tốt quy chế cán bộ trong bệnh viện, quy tắc ứng xử ... góp phần quan trọng nâng cao y đức của mỗi cán bộ ngành y tế trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Tác giả: Thu Trang - Trung tâm TT GDSK