Ngày 21/7/2011 Công đoàn ngành y tế đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2011. Đến dự có lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế, các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành, Ban kiểm tra, Ban nữ công Công đoàn ngành; chủ tịch Công đoàn cơ sở các đơn vị y tế tuyến tỉnh, huyện, thị xã, thành phố.
Đồng chí Đoàn Văn Thoại - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành phát biểu tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2011, Công đoàn Ngành đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVC-LĐ; triển khai học tập Nghị quyết và các chỉ thị, văn bản hướng dẫn của Công đoàn cấp trên; tích cực phối hợp tham gia công tác quản lý, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước như phong trào học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh và các phong trào đặc thù của ngành như: Thi đua thực hiện y đức, quy tắc ứng xử, chế độ giao tiếp, thi đua thực hiện nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm phiền hà cho nhân dân…  tổ chức cho cán bộ viên chức đăng ký các danh hiệu thi đua, các đề tài NCKH, tích cực tham gia hoạt động xã hội. Thường xuyên chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động. Tập trung củng cố công tác tổ chức công đoàn cơ sở xây dựng công đoàn ngày càng vững mạnh., trong 6 tháng đã kết nạp được 35 đoàn viên mới. Bên cạnh đó, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: tổ chức kiểm tra, giám sát đánh giá việc chấp hành pháp luật về Bảo hộ lao động ở 04 đơn vị trong ngành, hỗ trợ đoàn viên gặp khó khăn; tuyên dương khen thưởng các cháu có thành tích cao trong học tập; vận động qũy ủng hộ đồng bào Nhật Bản gặp thiên tai...

Tác giả: Thu Trang