Ngày 10/1/2012, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2011. Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Văn Thoại Phó giám đốc Sở Y tế - Chủ tịch Công đoàn ngành, các đồng chí lãnh đạo chính quyền và công đoàn bệnh viện và gần 100 đại biểu đại diện của các khoa phòng trong bệnh viện .

Hội nghị đã nghe báo cáo thực hiện nghị quyết CBCC năm 2011, phương hướng nhiệm vụ năm 2012. Trong năm qua, bệnh viện đã thực hiện khám, chữa bệnh cho trên 33 nghìn lượt người, đạt 95,7%. Công suất sử dụng gường bệnh đạt 160%. Tổng số bệnh nhân điều trị nội trú gần 25 nghìn lượt người, đạt 163% kế hoạch. Cùng với đó, bệnh viện luôn cải tiến lề lối làm việc, nâng cao năng lực chuyên môn trong khám và điều trị, nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật mới được áp dụng trong điều trị như: kỹ thuật đẻ giảm đau, kỹ thuật cắt tử cung qua nội soi, bước đầu triển khai điều trị vô sinh, nhiều bệnh lí sơ sinh được chẩn đoán và điều trị kịp thời đặc biệt là điều trị doạ đẻ non có hiệu quả đã hạn chế tỷ lệ đẻ non, nâng cao khả năng thành công trong điều trị sơ sinh non tháng, hạn chế đáng kể số lượng trẻ sơ sinh cũng như sản phụ phải chuyển tuyến trên. Đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức lao động trong bệnh viện luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua: năm 2011 đã có 12 đề tài NCKH được đánh giá cao. Thực hiện tốt đề án 1816, bệnh viện đã tiếp nhận nhiều lĩnh vực chuyên môn mới của các bệnh viện trung ương và cũng đã cử nhiều đoàn cán bộ tăng cường chuyên môn về Sản cho các bệnh viện huyện.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến cho dự thảo “Quy chế chi tiêu nội bộ”, “Quy chế lương tăng thêm”, “Quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan”... thảo luận và bàn biện pháp thực hiện kế hoạch công tác năm 2012; cải tiến điều kiện làm việc, nâng cao đời sống vật chất của cán bộ, công chức, viên chức.

Phương hướng tới bệnh viện tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại; tăng cường công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện

Dịp này, 15 cán bộ, công chức, viên chức được công nhận danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở"; 147 "Lao động tiên tiến", 14 tập thể  “lao động tiên tiến” Công đoàn cơ sở đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc.

Các đại biểu đã nhất trí thông qua nghị quyết hội nghị./.

Tác giả: Thu Trang