Nhân kỉ niệm 57 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2012), các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thăm, chúc mừng một số Trung tâm y tế và Thầy thuốc tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Lê Văn Dung tặng hoa chúc mừng Thầy thuốc nhân dân Trịnh Xuân Đạt

Sáng 24-2, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ  tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Y tế đã đi thăm, tặng quà Trung tâm y tế Kim Sơn và Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Phùng Đình Khánh, nguyên Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền, Chủ tịch hội Đông y tỉnh (tại thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh).

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương những kết quả mà đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ, công nhân viên của Trung tâm y tế Kim Sơn đã đạt được trong năm qua. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân, Trung tâm cần tiếp tục tập trung làm tốt công tác tư tưởng, nâng cao y đức, ý thức đối với đội ngũ cán bộ, thầy thuốc trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đặc biệt chú trọng tới nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ của Trung tâm, tập trung đào tạo, xây dựng đội ngũ bác sĩ đủ, mạnh về chuyên môn để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe tại địa phương. Trung tâm tiếp tục thực hiện tốt Đề án 1816 để tiếp nhận tiến bộ khoa học kĩ thuật trong y học và nâng cao trình độ các bác sĩ của Trung tâm, đồng thời để giảm tải cho bệnh viện tuyến trên và giảm chi phí cho người bệnh...

Đồng chí  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tặng hoa chúc mừng cán bộ, lãnh đạo, y, bác sĩ Trung tâm y tế Kim Sơn và Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Phùng Đình Khánh.

* Ngày 24-2-2012, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Uỷ viên dự khuyết trung ương đảng, TVTU, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh, Bí thư huyện uỷ huyện Yên Khánh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở y tế đến thăm, chúc mừng cán bộ, công chức, viên chức Trung tâm Y tế huyện Yên KhánhThay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, đã tặng hoa, quà và gửi lời thăm hỏi ân cần tới toàn thể cán bộ, CNVC Trung tâm; đồng chí mong muốn lãnh đạo Trung tâm cần tích cực, chủ động hơn nữa trong việc thu hút và tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ  hoàn thành tôt nhiệm vụ của ngành, thực hiện tốt hơn nữa việc khám chữa bệnh cho nhân dân.

Cùng ngày, Đoàn đã đến thăm và chúc mừng bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đình Đức, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh.* Ngày 24-2 đồng chí Lê Văn Dung, TUV, Phó Chủ tịch ủy UBND tỉnh; Lãnh đạo Sở Y tế đã đến thăm và chúc mừng Thầy thuốc nhân dân, bác sỹ Trịnh Xuân Đạt;Thầy thuốc Ưu tú bác sỹ Phạm Thế Hùng nhân ngày thày thuốc Việt Nam 27-2. Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí đã gửi lời thăm hỏi ân cần lời chúc sức khoẻ đến cá nhân và gia đình các thầy thuốc. đồng thời đồng chí cũng mong muốn các thầy thuốc tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp y tế của tỉnh.

Chiều cùng ngày đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm chúc mừng Trung tâm Y tế huyện Nho Quan. Đồng chí ghi nhận những đóng góp của tập thể các thầy thuốc Trung tâm Y tế huyện Nho Quan trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ người dân trong thời gian qua; đồng chí lưu ý cán bộ, nhân viên của Trung tâm cần nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, để ngày càng đóng góp có hiệu quả hơn trong công tác bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, đặc biệt là các bệnh nhân nghèo.

Tác giả: Nhóm PV